Tiêu điểm

Doanh nhân Phương Hằng là ai? Những điều ít biết về doanh nhân Phương Hằng

09:43 AM 01-12-2021- 09:43 AM 01-12-2021 - Lượt xem: 441

https://dnvn.com.vn/doanh-nhan-phuong-hang-la-ai-nhung-dieu-it-biet-ve-doanh-nhan-phuong-hang-d408699/Bà Phương Hằng vẫn luôn là cái tên nổi tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam với khối tài sản khổng lồ cùng nhiều hoạt động thiện nguyện có ích cho xã hội.

Bà Phương Hằng là ai?

Bà Nguyễn Phương Hằng, biệt danh Hằng Canada, tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh ngày 26/1/1971. Hiện bà Phương Hằng đang là doanh nhân, Tổng Giám đốc Công ty và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Đại Nam, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi").

Bà Hằng đã sinh sống tại Canada từ năm 16 tuổi, từng có một đời chồng tại Trung Quốc và sau này họ đã cùng có một đứa con chung. Sau khi người chồng này mất, bà đã thanh lý hết tài sản, đưa con về Việt Nam thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, trồng cao su và mở siêu thị thời trang.

Trở về Việt Nam lập nghiệp, bà Nguyễn Phương Hằng đi thêm bước nữa với doanh nhân tên Trần Văn Thìn. Họ cùng nhau gây dựng sự nghiệp và có chung một cô con gái. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này lại "sớm nở chóng tàn", cả 2 chính thức ly hôn, phân chia tài sản vào năm 2007. 

Đáng chú ý, sau khi "đường ai nấy đi", chồng cũ đã giả mạo chữ ký để nhằm chiếm đoạt 300 hecta đất trồng cao su mà bà Nguyễn Phương Hằng được tòa án chia cho. Sau một thời gian dài kiện cáo, số tài sản này đã trở về với đúng chủ và được nữ doanh nhân tuyên bố hiến tặng luôn cho bộ đội Trường Sa, với tổng giá trị lên tới 170 tỷ đồng.

Ngày 8/6/2010, bà Nguyễn Phương Hằng đã tái giá lần thứ 3 với đại gia bất động sản - ông Huỳnh Uy Dũng. Hiện nay, cả hai vẫn đang là vợ chồng, có một cậu con trai kháu khỉnh tên Huỳnh Hằng Hữu (sinh năm 2012).

Sự nghiệp kinh doanh của bà Phương Hằng

25 tuổi, bà Hằng bước chân vào thương trường, suốt từ đó đến nay, bà tự nhận mình "chưa từng thất bại lần nào".

Trước khi biết đến với danh nghĩa là phu nhân của tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, bà Nguyễn Phương Hằng đã có trong tay mình một sự nghiệp đáng nể và "hậu thuẫn" chồng gây dựng sự nghiệp chung. Đến cuối năm 2020, đại gia Dũng Lò Vôi bất ngờ tuyên bố rút khỏi giới kinh doanh để tập trung vào hoạt động từ thiện của cá nhân, đồng thời nhường hết quyền điều hành sang cho vợ. 

Cũng từ đây, Nguyễn Phương Hằng chính thức trở thành CEO kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam. Bao gồm: khu du lịch Đại Nam, khu công nghiệp Sóng Thần 2, khu dân cư Dĩ An, khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), khu dân cư Bình Phước. Danh tiếng, thương hiệu của nữ doanh nhân trên thương trường càng được củng cố vững chắc.

Tuy sở hữu sự nghiệp đồ sộ cùng khối tài sản khổng lồ, thế nhưng hiện tại, vị đại gia này chỉ đang làm nhiệm vụ "giữ hộ" cho con trai Huỳnh Hằng Hữu. Đến khi nào "chủ tịch nhí" đủ 18 tuổi sẽ thừa kế chính thức toàn bộ cơ ngơi này.

Hoạt động từ thiện của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng

Ngoài lĩnh vực kinh doanh, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng còn dành thời gian để tham gia các chương trình từ thiện. Theo số liệu cho doanh nghiệp công khai, vợ chồng doanh nhân trao tặng 100% lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh của công ty từ năm 2014 đến 2030.

Năm 2013, bà Phương Hằng và ông Dũng lò vôi đã dành tặng cho các chiến sĩ bộ đội Trường Sa vườn cao su giá 170 tỷ. Bà Hằng cho biết đây là tấm lòng bà gửi đến những chiến sĩ Trường Sa đang ngày đêm không ngại gian khổ để bảo vệ biển đảo Tổ quốc.

Bà Nguyễn Phương Hằng còn thường xuyên tổ chức hoạt động mổ tim từ thiện cho trẻ em nghèo trên khắp cả nước thông qua Quỹ từ thiện Hằng Hữu và Chương trình Trái tim Hằng Hữu. Chương trình này liên kết với các bệnh viện lớn khắp cả nước như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng,… mỗi năm cứu sống hơn 500 người.

Nếu là người dân Sài Gòn và các tỉnh thành phía Nam, không ai không biết đến khu du lịch Đại Nam của vợ chồng bà Hằng. Đây là điểm du lịch – vui chơi giải trí sở hữu hàng loạt kỷ lục khủng, với kinh phí xây dựng lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Đặc biệt, đây là khu du lịch có ý nghĩa vô cùng to lớn với vợ chồng bà Hằng khi cả hai từng tuyên bố rằng sẽ dùng toàn bộ lợi nhuận kiếm được từ Đại Nam để làm các hoạt động từ thiện.

 

Theo Sở hữu trí tuệ