Tiêu điểm

Chân dung cặp song sinh sẽ kế nghiệp tỷ phú giàu nhất châu Á

11:34 AM 10-12-2021- 11:34 AM 10-12-2021 - Lượt xem: 417

https://dnvn.com.vn/chan-dung-cap-song-sinh-se-ke-nghiep-ty-phu-giau-nhat-chau-a-d410645/Cặp sinh đôi Akash và Isha của tỷ phú giàu nhất châu Á Ambani được sinh ra nhờ thụ tinh nhân tạo và sẽ kế thừa sản nghiệp tỷ USD của bố.

Tỷ phú Ấn Độ giàu nhất châu Á Mukesh Ambani và vợ Nita Dalal năm 1991 chào đón cặp sinh đôi trai gái Akash và Isha Ambani sau 6 năm kết hôn. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2011, Nita chia sẻ bà từng được các bác sĩ thông báo không có khả năng thụ thai. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của một bác sĩ là bạn thân của gia đình, vợ chồng bà đã tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm và sinh ra Akash cùng Isha.

Isha cho biết mẹ Nita trong nhiều năm đầu đã dành hết thời gian để chăm sóc các con tốt nhất có thể. Vợ tỷ phú giàu nhất châu Á chỉ quay lại làm việc khi cặp song sinh lên 5.

Cặp song sinh Akash và Isha luôn thân thiết và thường xuyên tham gia các sự kiện cùng nhau. Akash thậm chí còn đổi ngày cưới cho chị gái sinh đôi Isha dù vợ chồng anh đính hôn trước vợ chồng chị gái. Isha cũng khen ngợi em trai Akash là người biết thấu hiểu và nhẹ nhàng.

Cặp song sinh nhà tỷ phú Ambani gần đây đều tích cực tham gia công việc kinh doanh của gia đình để kế nghiệp bố. Isha tự hào về hoạt động tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho Jio, chi nhánh viễn thông của tập đoàn Reliance thuộc sở hữu nhà Ambani. Con gái tỷ phú Ambani muốn nối nghiệp cha mẹ và tham vọng đưa Reliance thành một trong 10 công ty hàng đầu thế giới.

Trong khi đó, em trai Akash giữ vai trò giám đốc và trưởng bộ phận xây dựng chiến lược của Jio. Anh cùng chị gái Isha đều thuộc nhóm điều hành công ty và đã cùng nhau ký thỏa thuận 5,7 tỷ USD với Facebook.

Sau khi kết hôn vào tháng 12/2018, Isha dọn khỏi dinh thự Antilia 27 tầng của gia đình ở Mumbai, chuyển đến căn biệt thự hướng biển 50.000 m2 ở Worli. Em trai Akash cùng vợ vẫn ở lại dinh thự của gia đình cùng bố mẹ.

Ngoài tập trung vào công ty của gia đình, cặp sinh đôi Akash và Isha cũng có nhiều dự án riêng. Akash đam mê môn cricket và cùng gia đình sở hữu đội Mumbai Indians.

Isha trong khi đó có niềm đam mê văn hóa và lịch sử, với ước mơ xây dựng một bảo tàng ở Mumbai và đem các chương trình nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới đến Ấn Độ. Cô muốn tập trung vào bảo tồn lịch sử và coi nghệ thuật là cách "ghi lại lịch sử, văn hóa, thời đại".

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani sinh trưởng trong gia đình giàu có với người cha là doanh nhân nổi tiếng Dhirubhai. Nhờ những chiến lược kinh doanh nhìn xa trông rộng, Mukesh đã vươn lên trở thành tỷ phú giàu nhất châu Á với khối tài sản 102,1 tỷ USD.

 

Theo VnExpress