Tiêu điểm

Các tỷ phú công nghệ trên thế giới đang sở hữu loại tiền ảo nào?

02:34 PM 25-11-2021- 02:34 PM 25-11-2021 - Lượt xem: 314

http://dnvn.com.vn/cac-ty-phu-cong-nghe-tren-the-gioi-dang-so-huu-loai-tien-ao-nao-d407833/Hiện nay, nhiều tỉ phú công nghệ Mỹ xem tiền ảo là tài sản đầu tư giàu tiềm năng. Trong khi Tim Cook tiết lộ có đầu tư tiền số thì Elon Musk nắm giữ ba loại coin.

Elon Musk

CEO Tesla và SpaceX từng tuyên bố mình đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Tuy thường xuyên thể hiện sự hứng thú với đồng Shiba Inu trên Twitter nhưng ông lại không nắm giữ đồng mã hóa lấy cảm hứng từ chú chó Nhật Bản. Elon Musk cũng dặn người hâm mộ của mình rằng: "Đừng đầu tư tiền tiết kiệm cả đời của bạn vào tiền mã hóa. Như thế là không khôn ngoan".

Jack Dorsey

Tại một sự kiện hồi tháng 7, CEO Twitter khẳng định: "Nếu Internet cần một loại tiền, đó sẽ là Bitcoin vì những nguyên tắc, câu chuyện sáng tạo và khả năng phục hồi của đồng này". Dorsey nhiều lần thể hiện là một người yêu Bitcoin và mới công bố kế hoạch xây dựng sàn giao dịch BTC phi tập trung tbDEX. Giám đốc điều hành Twitter là một Bitcoin Maxi - những người coi Bitcoin là số một, là đồng tiền duy nhất quan trọng trong tương lai. Với các Bitcoin Maxi, các loại tiền điện tử khác đều vô giá trị. Vì vậy, nhiều người dự đoán Dorsey chỉ sở hữu BTC. Trước đó, dòng tweet đầu tiên của ông từng được bán dưới dạng NFT và thu về số Ethereum trị giá 2,9 triệu USD, nhưng số tiền này đã được chuyển hết để làm từ thiện.

Sundar Pichai

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg gần đây, CEO Google cho biết ông không sở hữu bất kỳ loại tiền mã hóa nào. Ông nói: "Ước gì tôi đã làm vậy". Năm 2018, ông tiết lộ con trai mình (khi đó mới 11 tuổi) đang khai thác Ethereum bằng máy tính của gia đình, chiếc máy do ông tự chế tạo. Tại hội nghị New York Times DealBook, ông kể chuyện ngồi ăn tối với con trai và nói về Ethereum, nhưng ban đầu ông nhầm đó là Bitcoin vì chưa hiểu sâu về công nghệ đằng sau tiền mã hóa.

Mark Zuckerberg

Hồi tháng 5, CEO Facebook tiết lộ ông sở hữu "Bitcoin", nhưng đó là tên của một con dê nuôi trong nhà. Nhiều người tin Zuckerberg đang ẩn ý về việc nắm giữ Bitcoin và khuyên mọi người mua vào nhiều nhất có thể.

Nhiều chuyên gia cũng nhận định chắc chắn Zuckerberg có đầu tư vào tiền điện tử, nhưng không rõ loại nào. Trong kế hoạch xây dựng metaverse, ông cũng đề cập đến việc thanh toán trong vũ trụ ảo bằng một loại tiền điện tử. Công ty Meta cũng đang xây dựng một sản phẩm ví tên Novi, lưu trữ tiền điện tử USDP trên công nghệ blockchain.

Jeff Bezos

Người sáng lập Amazon kiêm ông chủ Blue Origin được cho là sở hữu cả Bitcoin và Ethereum, song ông đã phủ nhận điều này. "Đế chế" Amazon cũng không có kế hoạch chấp nhận giao dịch bằng Bitcoin hay bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác. Theo Coin Telegraph, Amazon chỉ có duy nhất hoạt động liên quan đến blockchain vào năm 2018, khi bộ phận điện toán đám mây hợp tác với một công ty khởi nghiệp blockchain tên Kaleido.

Theo Sở hữu trí tuệ