Elon Musk là ai? Con đường thành công của Elon Musk

Admin
Elon Musk, được mệnh danh là “Iron Man đời thực” giới công nghệ, là một doanh nhân nổi tiếng với khối gia tài kếch xù. Ông là người sáng lập, điều hành của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như

Tiểu sử của Elon Musk

lon Musk sinh ngày 28/6/1971 tại Nam Phi. Ông là anh cả trong gia đình có ba người con. Năm 1979 khi cha mẹ ly hôn, ông cùng em trai của mình đã lựa chọn sống cùng với cha.

Với bản tính tò mò, thích khám phá về khoa học ông đọc rất nhiều các loại sách. Đồng thời tự học lập trình máy tính. Năm 12 tuổi ông bán được sản phẩm trò chơi điện tử đầu tiên. Một dấu ấn quan trọng trong cuộc đời vị tỷ phú này.

Ông theo học tại Đại học Queen, Kingston, Ontario, vào năm 1990. Sau đó, ông chuyển sang Đại học Pennsylvania về Vật lý và Kinh tế. Elon còn lấy được bằng tiến sĩ Thiết kế của Trường Đại học Nghệ Thuật và Khoa học. Và bằng tiến sĩ Kỹ thuật hàng không vũ trụ của Đại học Survey.

Con đường xây dựng sự nghiệp của Elon Musk

Năm 1995, ELon Musk chuyển đến California để theo học Stanford để lấy bằng tiến sĩ vật lý ứng dụng. Nhưng Elon đã bỏ học và cùng anh trai mình là Kimbal Musk thành lập “Zip2”. Chuyên cung cấp dịch vụ cho các tờ báo nổi tiếng như The New York Times và Chicago Tribune. Sau này Zip2 được Compaq mua lại với giá 240 triệu đô.

Sau Zip2, Elon thành lập X.com, một ngân hàng trực tuyến. Sau đó nó sáp nhập với Confinity vào năm 2000 và cuối năm đó trở thành PayPal. Sau đó Musk đã bán cổ phần của mình cho eBay với giá 165 triệu USD. Sau đó, ông đã đầu tư hàng triệu đô la vào công ty thứ ba – SpaceX năm 2002. SpaceX là công ty dịch vụ hàng không vũ trụ và vận chuyển không gian.

Trong vòng bảy năm, công ty đã thiết kế dòng phương tiện phóng vào không gian Falcon; dòng tàu vũ trụ đa năng Dragon. SpaceX đã nhận được hợp đồng từ NASA để vận chuyển hàng hóa đến ‘Trạm vũ trụ quốc tế’.

Ông cũng giúp đỡ tài chính cho Tesla Inc, một công ty sản xuất xe điện và pin mặt trời. Năm 2004, ông trở thành chủ tịch công ty, đảm nhận vai trò thiết kế ‘Roadster’. Sản phẩm này đã giành giải thưởng sản phẩm ‘Global Green’. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế cho đến nay, ông tiếp tục trở thành CEO và kiến trúc sư sản phẩm.

Năm 2006, Elon Musk đã truyền cảm hứng cho việc thành lập Solar City. Đó là một công ty dịch vụ năng lượng mặt trời. Hiện tại nó là công ty con của Tesla. Musk hoạt động với tư cách là chủ tịch của công ty này.

Ngày 12/8/2013, Musk đã công bố các kế hoạch mang tính cách mạng về công nghệ du lịch tốc độ cao. Theo lý thuyết, nó có thể thay thế du lịch bằng máy bay về sự lựa chọn nhanh hơn và rẻ hơn. Musk đã hình dung ra một hệ thống giao thông tốc độ cao được gọi là Hyperloop.

Năm 2015, Musk trở thành nhà đồng sáng lập OpenAI. Đây là một công ty nghiên cứu phi lợi nhuận nhằm mục đích thúc đẩy trí tuệ nhân tạo thân thiện.

Giữa năm 2016, ông đồng sáng lập nên Neuralink. Đây là công ty công nghệ thần kinh tập trung vào việc phát triển giao diện não-máy tính. Hiện ông đang là CEO của nó. Cuối năm 2016, Elon thành lập The Boring Company, công ty xây dựng cơ sở hạ tầng và đường hầm.

Elon Musk đã tuyên bố rằng mục tiêu của SpaceX, Tesla và SolarCity chính là thay đổi thế giới và nhân loại. Bao gồm việc giảm sự nóng lên toàn cầu thông qua sản xuất và tiêu thụ nguồn năng lượng bền vững. Đồng thời thiết lập nên một thuộc địa của con người trên sao Hỏa.

Bí quyết thành công của Elon Musk
Mặc dù được mệnh danh là thiên tài nhưng Elon Musk cũng đã cố gắng rất nhiều để đạt được thành công như ngày hôm nay. Một trong số nỗ lực của Elon Musk và sức làm việc phi thường của ông. Mỗi tuần, ông có thể làm việc đến 85 giờ. Ngoài ra, ông cũng có những tầm nhìn chiến lược trong tương lai và có khả năng hồi phục đáng kinh ngạc.

Bên cạnh đó, Elon Musk được trang bị kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự hiểu biết sâu rộng của ông đến từ bản tính tò mò, thích khám phá và đọc nhiều sách. Chính những điều này đã giúp ông có thêm nhiều cơ hội trong các lĩnh vực khác nhau và thành công trong cuộc sống.
Theo Sở hữu trí tuệ