Tiêu điểm

TP.HCM: Karaoke, vũ trường, xe ôm công nghệ được phép hoạt động ở vùng xanh

09:54 AM 18-11-2021- 09:54 AM 18-11-2021 - Lượt xem: 435

https://dnvn.com.vn/tp-hcm-karaoke-vu-truo-ng-xe-om-cong-nghe-duo-c-phe-p-hoa-t-do-ng-o-vu-ng-xanh-d407209/UBND TP.HCM cho phép mở lại dịch vụ karaoke, massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, khiêu vũ tại khu vực "vùng xanh", chỉ cho hoạt động hạn chế ở "vùng vàng", "vùng cam".

Tối 16/11, Chủ tịch UBND TP HCM, ông Phan Văn Mãi ban hành Quy định tạm thời các biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 trên địa bàn", quyết định này sẽ thay thế một số nội dung Chỉ thị 18 và nhiều quy định trước đây liên quan đến việc đi lại, sản xuất, kinh doanh của người dân.

Theo quy định mới, TP HCM cho phép thêm các cơ sở như: Karaoke, vũ trường, spa, xe ôm công nghệ được hoạt động ở vùng xanh (cấp 1), hạn chế công suất ở địa bàn dịch cấp 2, 3 và dừng tại địa phương cấp 4.

Từ ngày 16/11, karaoke, vũ trường, spa,... tại TP HCM chính thức được hoạt động tại vùng xanh. Ảnh: sưu tầm

Theo quy định, các cơ sở như karaoke, vũ trường, spa, làm đẹp được hoạt động tại phường, xã, thị trấn cấp độ 1 (vùng xanh). Người làm việc và khách hàng phải tiêm đủ liều vaccine,đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Các phường, xã, thị trấn cấp độ 2 (vùng vàng - nguy cơ trung bình), các yêu cầu với người làm việc và khách dùng dịch vụ giống như địa bàn cấp độ 1, nhưng các cơ sở chỉ được hoạt động 50% công suất.

Tại các nơi cấp độ 3 (vùng cam - nguy cơ cao), cơ sở được hoạt động 25% công suất; dừng karaoke, vũ trường. Nhân viên và khách phải tuân thủ các điều kiện tương tự vùng cấp độ 1.

Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 4 (vùng đỏ - nguy cơ rất cao), các dịch vụ trên không được hoạt động.

Dịch ở TP HCM cấp độ 1, xe ôm công nghệ chở khách được hoạt động nếu đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. TP HCM ở cấp độ 2, loại hình này hoạt động không quá 50% số xe của đơn vị. Ở cấp độ 3, 4, loại hình này không được hoạt động. Cấp độ dịch ở TP HCM là cấp độ 2.

Đối với xe ôm truyền thống, chỉ được hoạt động khi dịch TP HCM ở cấp độ 1 và phải đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải.

Theo Sở Hữu Trí Tuệ