Tiêu điểm

5 nữ doanh nhân tự thân tài giỏi nhất thế giới

11:02 AM 15-04-2022- 11:02 AM 15-04-2022 - Lượt xem: 354

https://dnvn.com.vn/5-nu-doanh-nhan-tu-than-tai-gioi-nhat-the-gioi-d424352/Mặc dù không thừa hưởng tài sản hay nhờ cậy người thân, những nữ tỷ phú dưới đây tự kiếm tiền từ hai bàn tay trắng và hiện đang sở hữu những khối tài sản kếch xù.

 Diane Hendricks

Diane Hendricks là hiện đang giữ chức chủ tịch ABC Supply, một trong những nhà phân phối bán buôn sản phẩm tấm lợp, vách ngăn và cửa sổ lớn nhất nước Mỹ. Bà Diane Hendricks và người chồng quá cố, Ken Hendricks, đã cùng nhau sáng lập ABC Supply tại Wisconsin cách đây 36 năm. Sau khi chồng qua đời, Diane Hendricks đã tự mình chèo chống công ty.

Diane Hendricks đã dẫn dắt ABC Supply thực hiện hai vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử, đó là vụ mua lại đối thủ Bradco vào năm 2010 và mua lại nhà phân phối vật liệu xây dựng L&W Supply vào năm 2016.

ABC Supply hiện có hơn 700 cửa hàng kinh doanh. Doanh thu hàng năm đạt hơn 9 tỷ USD.

Wu Yajun

 

Từng là nhà báo, Wu Yajun đồng sáng lập công ty phát triển bất động sản Longfor Properties với chồng cũ vào năm 1993. Công ty này niêm yết tại Hong Kong và nổi tiếng với 61 trung tâm mua sắm ở Trung Quốc. Năm 2018, bà Wu đã chuyển nhượng 44% cổ phần cho con gái mình, Cai Xinyi. 

Judy Love

Một cặp đôi quyền lực khác của Mỹ là Judy và Tom Love. Hai vợ chồng mở trạm xăng đầu tiên ở Watonga (Oklahoma) vào năm 1964 bằng khoản vay 5.000 USD. Hiện nay, công ty Love's Travel Stops & Country Stores của họ có hơn 550 địa điểm ở 41 tiểu bang với 32.000 nhân viên.

Zhou Qunfei

Zhou Qunfei sinh năm 1958 , trong một gia đình nông thôn nghèo ở miền trung Trung Quốc. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn bà phải bỏ học từ năm 16 tuổi.

Dù mơ ước trở thành nhà thiết kế thời trang, bà đành phải chấp nhận làm ở một nhà máy tại thành phố Thâm Quyến với mức lương khởi điểm 1 USD/ngày. Bằng tài năng và sự nỗ lực đáng phi thường, Zhou nhanh chóng vươn tới các vị trí cao hơn trong công ty.

Judy Faulkner

Judy Faulkner là người có ảnh hưởng rất lớn trong hoạt động chăm sóc y tế tại Mỹ. Bằng những hiểu biết của mình về lập trình, bà đã tạo dựng nên Epic System vào năm 1979.

Đây là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp công nghệ lưu giữ hồ sơ sức khoẻ điện tử cho khoảng một nửa dân số Mỹ. Hiện bà là CEO của công ty này.

Cho đến nay, công ty quản lý hồ sơ y tế này đã có tới 9.000 nhân viên, với doanh thu hàng năm khoảng 1,75 tỷ USD, theo Forbes.

Theo Sở hữu trí tuệ