OIC NEW: Tốc độ công bố nghiên cứu khoa học vượt trội, được định giá hàng chục triệu Đô la Mỹ

Hương Mi
Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC NEW), một doanh nghiệp nổi tiếng về số lượng công trình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất nguyên liệu Dược, Thực phẩm Bảo vệ Sức khỏe, Sản phẩm phòng bệnh thủy sản và chăn nuôi tại Việt Nam, được một tổ chức Tài chính tại Mỹ định giá sơ bộ theo chuẩn Quốc tế về Tài sản Trí tuệ khá hấp dẫn với Nhà Đầu tư Nước ngoài.

Tốc độ công bố công trình nghiên cứu gây ngạc nhiên, tạo tiếng vang lớn trong giới khoa học


Khi nhắc đến thành công của Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải, chắc chắn không thể không nhắc đến Nhà sáng chế, Chủ tịch HĐQT Lưu Hải Minh, một nhà khoa học, một nhà sáng chế có hàng trăm công trình nghiên cứu, Bằng Độc quyền Sáng chế cũng như Độc quyền GPHI đã được công bố.

luu-hai-minh-1692352895.jpg

Nhà sáng chế, Chủ tịch HĐQT Lưu Hải Minh

 

Với đam mê nghiên cứu khoa học và xác định đây là sứ mệnh cuộc đời của mình, ông Lưu Hải Minh đã thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) và đạt được nhiều thành công và ứng dụng công nghệ Nano vào thực tế cuộc sống.

Số lượng và tốc độ công bố công trình nghiên cứu của Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh cùng OIC NEW đã gây ngạc nhiên và tạo được tiếng vang lớn trong giới khoa học trong và ngoài nước. Ông Minh chia sẻ: “Đã từng có nhà khoa học nước ngoài và là một Giáo sư tại Châu Âu, khi thấy số lượng công trình nghiên cứu của tôi và Công ty Nhật Hải đã phải thốt lên rằng, với số lượng công trình nghiên cứu như vậy có thể tương đương một Viện nghiên cứu thực hiện trong gần một trăm năm!!”.

luu-hai-minh1-1692352913.jpg
 

Xuất phát điểm là một Kỹ sư Chuyên ngành Cơ khí Ô tô đồng thời có bằng Kỹ sư chuyên ngành CNTT tại Đại học Bách khoa Hà Nội, ông Lưu Hải Minh còn học thêm về Kinh tế, Ngoại thương cũng như Dược, đam mê nghiên cứu khoa học và đạt được thành công chính từ lĩnh vực Y Dược. Những tưởng, những lĩnh vực được đào tạo trước đây không liên quan nhiều đến thành công hiện tại, nhưng ông Minh cho rằng, chính nhờ kiến thức nền tảng trên đã giúp ông rất nhiều trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng thực tế và điều hành doanh nghiệp. Hầu hết máy móc và quy trình sản xuất Nano trong sản xuất nguyên liệu Thực phẩm, Thực phẩm Bảo vệ Sức khỏe, Sản phẩm phòng bệnh thủy sản và chăn nuôi của OIC NEW đều do chính ông nghiên cứu và giữ bản quyền. Đây được coi là tài sản có giá trị lớn nhất của OIC NEW.

luu-hai-minh4-1692352948.jpg
 

Khởi sự bằng việc nghiên cứu Nano chiết xuất từ củ nghệ vàng (tên khoa học là curcumin), ông Minh và nhóm cộng sự nhận thấy dù chỉ chiếm 3% thành phần củ nghệ nhưng sau khi nhũ hóa siêu âm dưới áp suất cao đã chưng cất được thứ tinh chất quý giá ấy. Curcumin sau khi được nhũ hóa đạt kích thước nhỏ hơn kích thước tế bào con người nên dễ dàng xâm nhập vào các tế bào mắc bệnh để làm lành vết thương. Sau khoảng một năm làm đi làm lại tới gần 2.000 thí nghiệm và tiêu tốn số tiền khá lớn, doanh nhân Lưu Hải Minh và cộng sự đã chọn được 10 mẫu đạt chuẩn tương đương sản phẩm nano curcumin của Đức để kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm Thực phẩm Chức năng Quốc gia. Năm 2016, Quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano curcumin của Nhà sáng chế Lưu Hải Minh đã được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Bằng Độc quyền Sáng chế số 16095.

luu-hai-minh2-1692352928.jpg
 

Hiện nay, OIC NEW đã tạo lập cho mình một vị thế vững vàng trên thị trường Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Với đồ sộ các nghiên cứu và sản phẩm Nano trên thị trường, OIC NEW tự hào là đơn vị tiên phong và dẫn đầu công nghệ này và được Nhà nước công nhận là Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Vào thời điểm dịch bệnh Covid19 hoành hành, một số doanh nghiệp loay hoay tìm kiếm những phương án tiêu thụ sản phẩm thì Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh đã có suy nghĩ táo bạo hơn là đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nước ngoài qua các hệ thống thương mại điện tử như Amazon, Alibaba. Mặc dù khó khăn trong nhiều thủ tục xuất nhập khẩu tại các thị trường khó tính, nhưng OIC NEW tự tin với chất lượng sản phẩm đạt Chuẩn FDA của Mỹ có thể làm hài lòng các nhà phân phối cũng như người tiêu dùng. Việc có mặt tại thị trường nước ngoài chính là những bước đầu tiên khẳng định chất lượng sản phẩm của OIC NEW.

luu-hai-minh3-1692352984.jpg
 

Theo ông chủ Nhật Hải, việc phân phối các sản phẩm của Nhật Hải tới các quốc gia khác đã đáp ứng được những nhu cầu mới đối với các sản phẩm mang hàm lượng công nghệ cao trong chăm sóc sức khỏe. Chưa kể, các nguyên liệu Nano OIC NEW đóng vai trò như những hoạt chất được thử nghiệm trong phòng ngừa Covid19 ở các doanh nghiệp dược tại Singapore và Indonesia.

Mở rộng sản xuất, vươn tầm Quốc tế

Có thể nói, với nguồn nguyên phụ liệu đầu vào được đặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, EU, Nhật Bản cùng những bí quyết độc quyền trong nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Nano, OIC NEW là đơn vị duy nhất hiện nay, bào chế ra các hạt nano nhỏ nhất trên thị trường, kích thước chỉ dao động từ 10-50nm, nhỏ hơn màng tế bào, cùng với công nghệ bao gói hướng đích, giúp hạt nano dược liệu dễ dàng chui qua màng tế bảo, thẩm thấu và hướng đích chính xác vào những vị trí tổn thương. Từ đó, mang đến tác dụng nhanh chóng và hiệu quả đạt được tăng lên gấp hàng trăm lần so với dược liệu gốc hay các sản phẩm thông thường. Các sản phẩm chiết xuất từ các tinh chất thảo dược thiên nhiên quý hướng đến sự an toàn, lành tính, không tác dụng phụ cho người sử dụng. Tất cả các sản phẩm Nano từ dược liệu thiên nhiên của OIC NEW đều được cấp Bằng Độc quyền Sáng chế hoặc Bằng Độc quyền GPHI bởi Cục sở hữu Trí tuệ về Quy trình điều chế - minh chứng rõ nét về chất lượng đầu ra cho các sản phẩm.

luu-hai-minh5-1692353020.jpg

Đoàn chuyên gia Hy Lạp đến tham quan làm việc

 

Ngoài lĩnh vực sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng, OIC NEW cũng đang rất thành công với những sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano trong lĩnh vực phòng bệnh Thủy sản. Ông Minh chia sẻ: “OIC NEW đang có 11 sản phẩm phòng bệnh cho tôm, 6 sản phẩm phòng bệnh cho cá Koi, chúng tôi đang đăng ký 31 sản phẩm phòng bệnh cũng như nâng cao chất lượng thịt trong chăn nuôi gia súc, gia cầm. Trong đó, chúng tôi tự hào có sản phẩm phòng bệnh hiệu quả bênh gan tụy trên tôm do độc tính của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, một bệnh phổ biến gây tôm chết tới 60% trong nuôi tôm công nghiệp. Khi đưa ra thị trường đã được người nông dân tại Miền Tây Nam bộ rất tin tưởng sử dụng".

Với những thành công bước đầu và được thị trường tin tưởng, số lượng đơn hàng ngày càng nhiều, đòi hỏi quy mô sản xuất phải mở rộng, OIC NEW đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất chuẩn GMP với quy mô đáp ứng nhu cầu của thị trường Đông Nam Á. Dự kiến nhà máy được đặt tại Miền Bắc, vị trí thuận lợi cho việc xuất khẩu hàng hóa.

luu-hai-minh6-1692353038.jpg

Đối tác từ Mỹ đến định giá doanh nghiệp

 

Xác định để có thể đưa con tàu OIC NEW đi xa hơn, vươn tầm Quốc tế, không thể chỉ đi một mình, Chủ tịch OIC NEW đã và đang kêu gọi đầu tư từ trong và ngoài nước. Để hiện thực hóa điều này, OIC NEW đã thuê một tổ chức Tài chính đến từ Mỹ định giá doanh nghiệp và được định giá hàng chục triệu Đô la Mỹ. Kết quả, với tổng tài sản hữu hình và vô hình, các công trình nghiên cứu khoa học, bằng sáng chế đã được nhiều nhà đầu tư từ Mỹ và Châu Âu quan tâm.

Theo Chủ tịch OIC NEW, thành quả trên vẫn là khiêm tốn, chưa đánh giá đúng thực lực, tiềm năng của OIC NEW, vì đến thời điểm này OIC NEW đã công bố và được cấp thêm hàng chục bằng sáng chế so với thời điểm được định giá. Hơn nữa, chắc chắn tiềm năng của OIC NEW còn vượt xa con số trên trong tương lai.