Chân dung ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tân Hoàng Minh

Admin
Trước khi bị bắt vì tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tân Hoàng Minh nổi tiếng trong giới địa ốc với gia tài bất động sản đất vàng.

Quá trình công tác của ông Đỗ Anh Dũng

Năm 1984 – 1986: Công tác tại Ủy ban Khoa học kỹ thuật nhà nước Hà Nội

Năm 1986 – 1989: Công tác tại Ủy ban Khoa học kỹ thuật nhà nước tại Tp.HCM

Năm 1989 – 1993: Ông giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Liên hiệp xuất khẩu điện tử quang học ELOPI (thuộc Viện Khoa học Việt Nam phân viện Tp.HCM).

Ngày 16/6/1993, ông Đỗ Anh Dũng thành lập Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi mới thành lập, Tập đoàn Tân Hoàng Minh hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như: vận tải hành khách công cộng, sản xuất và xuất khẩu mây tre đan, kinh doanh khách sạn, kinh doanh phát triển nhà, xây dựng…

Năm 1995, ông Dũng bắt đầu kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe taxi với thương hiệu “Taxi V20”. Tháng 9 năm 2001, số lượng xe phục vụ khách hàng đạt gần 1.000 xe, chiếm 25% thị phần trên 3 thành phố: Hồ Chí Minh, Nha Trang và Hà Nội.

Năm 1998, ông Dũng từng bước đầu tư sản xuất các sản phẩm mây, tre đan với thương hiệu “Ratex” và xuất khẩu sang thị trường quốc tế như: Pháp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Italia, Mỹ…

Năm 2006, ông Dũng quyết định hướng Tập đoàn Tân Hoàng Minh vào thị trường bất động sản cao cấp, tạo sự khác biệt trong các sản phẩm và dịch vụ.

"Gia tài'' bất động sản đất vàng

Hiện tại, Tân Hoàng Minh đang là một trong những "ông lớn" bất động sản tại thị trường Việt Nam. Tập đoàn Tân Hoàng Minh có vốn điều lệ 10.000 tỷ đồng, trong đó ông Đỗ Anh Dũng - giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT sở hữu 51,48% cổ phần, tương ứng số tiền 5.148 tỷ đồng.

Tân Hoàng Minh sở hữu nhiều lô đất ở vị trí đắc địa ở trung tâm Hà Nội, trong đó các dự án BĐS cao cấp nổi tiếng được Tân Hoàng Minh triển khai tại Hà Nội có thể kể đến là: Tòa tháp D' Le Pont D'or; D' Palais de Louis; D' Le Roi Soleil - Quảng An...

D' San Raffles được xem như là dự án cao cấp bậc nhất. Đây là công trình hỗn hợp nhà ở và thương mại rộng 4072.9m2 đẳng cấp nhất từ trước đến nay tọa lạc ngay trung tâm Hà Nội. Phải mất đến 7 năm Tân Hoàng Minh mới có thể nhận được giấy phép quy hoạch cho dự án này. Công trình hướng đến khách hàng mục tiêu là các doanh nhân, những nhà quản lý cấp cao và những thương hiệu thời trang đẳng cấp thế giới.

Tập đoàn này từng gây sốc tại Hà Nội khi chấp nhận đền bù hơn 1 tỷ đồng/m2 cho hộ dân cuối cùng để sở hữu mảnh đất 4.000m2 tại ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Không chỉ sở hữu những khu đất vàng tại Hà Nội, Tân Hoàng Minh còn sở hữu nhiều khu vực đắc địa tại Trung tâm TP.HCM: khu đất vàng 3.000m2, hai mặt tiền Lê Duẩn - Nguyễn Du nằm tại số 23 Lê Duẩn, quận 1. Đây là khu đất mà Tân Hoàng Minh đã đấu giá thành công với mức giá khủng 1430 tỷ sau khi vượt qua hàng loạt tên tuổi sừng sỏ như Johnathan Hạnh Nguyễn, công ty Đại An và đại gia Trường Hải,…

Ngoài ra, Tân Hoàng Minh còn là chủ sở hữu của khách sạn Elegant tọa lạc tại đường Bùi Thị Xuân và một cao ốc cho thuê khác ở số 23 Hàn Thuyên, TP. HCM.

Gia đình với nhiều thế hệ F1 tài năng

Vợ của ông Đỗ Anh Dũng là bà Nguyễn Thị Hồng Phúc, đã mất vào năm 2005 vì căn bệnh hiểm nghèo. Ông Dũng còn có 3 người con rất tài năng và nổi tiếng.

Người con đầu của ông Dũng là Đỗ Hoàng Minh, hay còn được gọi với cái tên Denis Do. Minh tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại đại học Sorbonne, Pháp. Ngoài ra, anh còn có bằng MBA về quản trị tài chính tại New York, Mỹ. Sau khi du học tại nước ngoài, cậu cả của ông Dũng về nước phụ giúp công việc kinh doanh tại Tân Hoàng Minh. Hiện tại, anh đang giữ vị trí Giám đốc kinh doanh tại tập đoàn đồng thời kiêm nhiệm chức danh Giám đốc điều hành văn phòng đại diện ở Singapore của Tân Hoàng Minh.

Người con thứ hai của ông là Đỗ Hoàng Việt. Hoàng Việt có thành tích học tập rất xuất sắc. Với điểm trung bình (GPA) tuyệt đối 4.0, anh là một trong hai du học sinh có tên trong “President’s list” của đại học Berkeley College, New York, Mỹ. Ngoài ra, Hoàng Việt còn tốt nghiệp đại học New York với chuyên ngành Đầu tư bất động sản. Năm 2018, sau khi về nước, anh tham gia vào tập đoàn Tân Hoàng Minh với vị trí Giám đốc ban Marketing – Truyền thông.

Người con út của chủ tịch Tân Hoàng Minh là Anh Sa. Cô là con gái của ông Dũng và hoa hậu đền hùng Giáng My. Anh Sa hiện đang học tại Đại học Lehigh, Philadelphia, Mỹ với chuyên ngành Marketing. Dự kiến sau khi tốt nghiệp, cô sẽ về nước và làm việc trong tập đoàn của gia đình.

Mai Vân