Ngày 19/4/2025, tại thôn Bản Riềng – xã Sơn Lộ – huyện Bảo Lạc – tỉnh Cao Bằng, giữa núi rừng yên ắng, một nghi lễ long trọng và hiếm thấy đã diễn ra: Pháp hội cầu an, tụng ba thời kinh, khấn khởi đầu an yên cho 40 căn nhà tình thương thuộc dự án Làng tình nghĩa Khánh Mailisa.
Mailisa chuẩn bị lễ vật và trang trí bàn thờ cho pháp hội cầu an, khấn nguyện khởi đầu an lành tại Làng tình nghĩa Khánh Mailisa
Đây là hoạt động trọng điểm trong giai đoạn 2 của chiến dịch từ thiện do vợ chồng doanh nhân Hoàng Kim Khánh – Phan Thị Mai, người sáng lập hệ thống thẩm mỹ viện Mailisa, trực tiếp tổ chức, với mong muốn những mái nhà mới không chỉ vững chãi về vật chất, mà còn bắt nguồn từ sự chúc phúc linh thiêng, nhân văn.
Nếu hành trình đầu là hoàn thiện 40 mái nhà đầy đủ tiện nghi như villa, thì hành trình tiếp theo là cách Mailisa đặt viên đá tâm linh cho cuộc sống mới của bà con.
Không chọn cắt băng, cũng không chọn nghi lễ rầm rộ, vợ chồng Mai Khánh tổ chức Pháp hội theo đúng phong tục của người Việt – để cảm ơn trời đất, tri ân thổ địa, và gửi lời nguyện ước cho từng gia đình: Mong họ được sống tử tế, bình an, đủ đầy.
"Chúng tôi không cúng để phô trương – mà cúng để bà con tin vào khởi đầu mới của chính mình" – bà Mai nói.
Phật tử Mailisa chuẩn bị kinh Dược Sư thành kính hướng về 40 mái nhà tình thương
Giữa sương mù và cỏ cây vùng cao, 50 vị sư thầy từ các chùa lớn đã về Cao Bằng, thực hiện lễ tụng kinh ba thời, làm lễ khai tâm – cầu cho quốc thái dân an, cho làng tình nghĩa sinh khí viên mãn, cho người dân được sống thanh thản trong chính mái ấm của mình.
Chư tăng và Phật tử trang nghiêm tụng kinh, khấn nguyện an lành cho bà con Làn Tình Nghĩa Khánh Mailisa.
Trước mỗi ngôi nhà, các sư thầy cúng thỉnh – từng lời kinh vang vọng vào núi rừng như tiếng đánh thức của niềm tin. Không hương khói dày đặc, không sân khấu rình rang – mà chỉ có sự tĩnh lặng, thành tâm, và giọng tụng vang đều như dòng nước mát chảy qua tâm thức.
Đối với Mailisa, tổ chức Pháp hội không phải để “làm màu”. Đây là sự lắng nghe từ trái tim của người từng khốn khó, hiểu rằng: không ai muốn dọn vào một ngôi nhà nếu trong lòng còn bất an.
Pháp hội trang nghiêm và đông đảo chư Tăng tham dự tại Làng Tình Nghĩa Khánh Mailisa.
Đó là lý do vì sao vợ chồng doanh nhân Mai Khánh tổ chức lễ cúng, làm sạch từng căn nhà, kê bàn thờ, treo ảnh Bác Hồ, chuẩn bị từng chăn mền, gạo sạch – đủ đầy như cho chính người thân của mình.
“Xây nhà là phần dễ. Giữ được ngọn lửa hy vọng trong nhà – mới là điều khó.” – ông Hoàng Kim Khánh chia sẻ.
Mỗi ngôi nhà được xây không chỉ bằng vật liệu cao cấp, mà còn được kết nối bằng tâm thiện lành. Với bà con nơi đây, được nhận nhà Mailisa nghĩa là được bước vào cuộc sống mới với đầy đủ sự trân trọng.
27 năm làm đẹp cho triệu phụ nữ Việt, nhưng khi đến với vùng cao, Mailisa không chỉ làm đẹp bằng dao kéo – mà bằng trái tim.
Pháp hội khánh thành không đơn thuần là nghi lễ. Đó là tuyên ngôn cho triết lý sống và làm từ thiện của Mailisa: Làm gì cũng phải làm cho đủ tâm – đủ sâu – đủ tử tế.
"Nếu mình giúp người mà họ thấy mình làm đủ đầy, tôn trọng – thì họ sẽ không thấy mình 'bị cho' mà là 'xứng đáng được nhận'" – bà Mai nói.
Pháp Hội cầu an diễn ra trong không khí linh thiêng, với sự tham dự thành tâm của gia đình Mailisa và chư Tăng tại Làng Tình Nghĩa.
Kết thúc Pháp hội – bắt đầu một chương mới
Ngày hôm đó, khi tiếng kinh dứt – cũng là lúc bà con bắt đầu dọn vào nhà mới. Nhiều người lặng đi, có người bật khóc. Không phải vì nhận được căn nhà, mà vì lần đầu tiên trong đời, họ thấy mình được chứng giám bởi trời đất – được sống đúng nghĩa.
40 căn nhà – 40 tổ ấm – 40 khởi đầu mới. Và tất cả – bắt đầu bằng một chữ Tâm.
Mailisa cùng người dân bản Riềng đồng tâm tham dự Pháp Hội cầu an, khởi đầu cho hành trình an trú tại Làng Tình Nghĩa.
“Làng tình nghĩa Khánh Mailisa” là dự án từ thiện trọng điểm năm 2024 của hệ thống thẩm mỹ Mailisa, do vợ chồng ông Hoàng Kim Khánh – bà Phan Thị Mai khởi xướng.
Link nội dung: https://dnvn.com.vn/loi-kinh-vang-vong-giua-nui-rung-tinh-mich-mailisa-khoi-dau-40-mai-am-bang-mot-chu-tam-a459556.html